Fyrri heimsstyrjöldin 1914-1918  kostaði níu milljónir manna lífið. Stríðið þurrkaði út heila kynslóð af ungum mönnum og var á þeim tíma mannskæðasta styrjöld sögunnar. Harðast var barist á vesturvígstöðvunum, þar sem risastórir herir Frakka, Breta, Þjóðverja og að lokum Bandaríkjamanna tókust á innan um stórskotahríð, sinnepsgas og vélbyssuhreiður.

 

Lemúrinn hefur áður birt litljósmyndir frá vesturvígstöðvunum eftir franska ljósmyndarann Jules Gervais-Courtellemont. Ljósmyndir hans eru margar hverjar glæsilegar og ómetanlegar sögulegar heimildir. Þær voru hins vegar teknar í áróðursskyni og sýna ekki hina dauðu, þar sem franska ríkið reyndi eftir bestu getu að halda hörmungum stríðsins og gríðarlegu mannfalli huldu almenningi. Ráðamenn töldu að vitneskja um hrottalegan raunveruleika skotgrafahernaðar gæti dregið úr baráttumóði landsmanna.

 

Nú birtum við hér á Svarta blogginu nokkrar ljósmyndir af hinum ótalmörgu dauðu. Myndirnar eru alls ekki fyrir viðkvæma, þar sem þær sýna tætta og limlesta skrokka, stafla af líkum og skotgrafir fylltar dauðum ungmennum.

 

 

allied-and-german-dead

 

allied-clears-the-dead

 

allied-ripped

 

allied-soldier-headwound

 

artillery-german-dead

 

Bloody_Hell_1

 

Bloody_Hell_19

 

Bloody_Hell_20

 

Bloody_Hell_21

 

Bloody_Hell_22

 

Brit_dead_in_captured_trench

 

british-pows-identify-german-dead

 

dead-germans

 

Field_of_French_and_German_dead_in_Champagne

 

French_dead_at_Argonne

 

french-dead

 

french-killed-by-gas

 

french-trench-after-artillery

 

french-troops

 

french

 

German_dead_at_Flanders

 

german-dead-after-artillery

 

german-dead-smiling

 

german-dead

 

german-head-torn-off

 

german-in-trench

 

german

 

germandead-awaiting-burial

 

Mass_grave_in_Russia

 

shellfire-german-dead

 

trench-french

 

allied-among-dead

 

wwi_deads

 

German_cemetery_at_Bethune

 

Heimild: World War 2 Zone